Xin chào mình Gohomeland là một trong những đơn vị cung cấp bất động sản căn hộ cao cấp. Hiện bạn đang ở Đà Nẵng, nhưng lại chưa biết nhiều về văn hóa và tín ngưỡng người bản địa?. Vì vậy hôm nay Gohomeland chia sẻ cho bạn những địa điểm để khám phá văn hóa, tín ngưỡng người bản địa khi mong muốn hữu căn hộ cấp tại Đà Nẵng.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá văn hóa, Tín ngưỡng bản địa

1. Chùa Linh Ứng

Địa điểm: Bãi Bụt, P Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng là một trong top  10 địa điểm du lịch văn hóa Đà Nẵng nhất định bạn nên ghé thăm 1 lần. Ở Chùa Linh Ứng có tượng phật Quan âm cao nhất Việt Nam với lưng tựa vào núi Sơn Trà, mặt hướng ra biển bao la rộng lớn. Đến đây bạn tha hồ chiêm ngưỡng các kiến trúc to lớn độc đáo, , tham quan nơi thờ tự linh thiêng, thanh tịnh, cùng thưởng thức cảnh quan núi non Sơn Trà và biển Đà Nẵng hùng vĩ tuyệt đẹp.

2. Nhà thờ Con Gà

Địa điểm: Hải Châu 1, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà nằm giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, nhà thờ Con Gà năm sầm uất và mang vẻ yên bình cùng lối kiến trúc cổ xưa theo phong cách phương tây. Nhà thờ Con Gà thường mở cửa vào những dịp lễ lớn như Giáng Sinh An Lành, thu hút rất nhiều người dân Đà Nẵng và du khách đến tham quan, chụp ảnh.

3. Chùa Quan Âm

Địa điểm: 48 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Quan Âm là một điểm vi vu Đà Nẵng mang một giá trị rất lớn về tâm linh. Chùa năm ở dưới chân núi Kim Sơn, nơi đây có lối kiến trúc đẹp mắt cùng với nhiều hệ thống hang động độc nhất ở đây, ở phía sau chùa là dòng sông Cổ Cò thơ mộng. Ngoài cảnh tham quan thì Chùa Quan Âm còn có Bảo Tàng Phật giáo đầu tiên của Việt Nam và đang lưu giữ rất nhiều thông tin cổ vật xưa về phật giáo quý giá.

Xem thêm: https://gohomeland.vn/du-an/can-ho-shizen-nami-da-nang/

4. Đền Lĩnh Chúa Linh Từ

Địa điểm: xã Hoà Phú, H. Hòa Vang, TP. Đà Nẵng

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn còn được biết đến một số cái tên gọi khác là “Lĩnh Chúa Linh Từ, Mẫu Thượng Ngàn, Lâm Cung Thánh Mẫu”. Ngôi đền này nằm trên đỉnh Bà Nà, Đèn Lĩnh Chúa Linh Từ được thờ theo tín ngưỡng dân gian của người Việt ta chủ yếu ở miền Bắc và miền Trung dành cho ba vị thánh mẫu. Nếu có dịp đi Bà Nà thì nên ghé qua Đền Lĩnh Chúa Linh Từ tham quan phong cảnh rừng hùng vĩ nhé.

5. Nhà Thờ Chính Toà

 

Địa điểm: Nhà Thờ Chính Toà 156 Đ. Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Nhà thờ chính tòa là một nhà thờ của Giáo phận Đà Nẵng ở miền Trung, nhà thờ này được người pháp xưa xây dựng theo lối kiến trúc Gothic với phần mái ngọn, cao chót vót. Nhà thờ chính toàn có lối kiến trúc độc đáo và xưa, cho nên nơi đây thu hút rất nhiều khách người ngoài và cả du khách Việt Nam yêu thích khám phá và tham quan.

6. Bảo tàng Đà Nẵng

Địa điểm: 24 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Bảo tàng Đà Nẵng là một điểm du lịch bạn nên ghé thăm nếu muốn tìm hiểu về Thành Phố của những chiếc cầu xinh đẹp này. Ở Bảo Tàng Đà Nẵng lưu giữ rất nhiều hiện vật sống động tái hiện một phần của lịch sử hình thành của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng từ thời sơ khai đến bây giờ. Đến bảo tàng Đà Nẵng bạn sẽ biết được nhiều thông tin như: văn hóa, lịch sử, đời sống thời xa xưa để hiểu và yêu hơn mảnh đất và con người Đà Nẵng miền Trung.

7. Bảo tàng Đồng Đình

Địa điểm: Hoàng Sa, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Bảo tàng Đồng Đình là điểm đi chơi hấp dẫn kết hợp với bảo tàng, thiên nhiên sinh thái và không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo ở Đà Nẵng. Bảo tàng Đồng Đình cho phong cảnh yên bình sinh thái mát mẻ, đến đây bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu chính xác về nên văn hóa Sa Huỳnh, Đại Việt xưa thông qua những cổ vật có tuổi đời từ 100 đến 2500 năm tuổi.

Tin tức bất động sản: https://gohomeland.vn/chuyen-muc/tin-tuc/

Rate this post
Chia sẻ ngay