Dù dịch bệnh đang kéo dài nhưng bất động sản ở khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu vực kinh doanh đang ở và những mặt bằng cho thuê khác đang “xuống dốc không phanh” thì thị trường bất động sản mới, phân khúc nhà ở, căn hộ, chung cư vẫn có những siêu dự án được chào bán với giá cả cực kỳ đắt đỏ.

Theo như báo cáo thị trường bất động sản quý 2 vào năm 2021 của Bộ Xây Dựng ghi nhận Hà Nội, TP. HCM đang có những dự án ở vị trí cực kì nhộn nhịp gần trung tâm thành phố và có mức giá chào bán cực kỳ cao.

Theo đó, ở TP. HCM Quận 1 dự án One Central SaiGon có mức giá dự kiến đến 800tr/m2. Và dự án Spirit Of Saigon  có mức giá chào bán khoản 400tr/m2

Còn tại Hà Nội dự án The Grand Hàng Bài đây là dự án nằm ở địa lý đất vàng của Hà Nội và có mức giá chào bán 700tr/m2. Nếu muốn sở hữu một căn chung cư với diện tích 120m2 thì có giá lên đến 84 tỷ đồng

Đây là dự án có giá kỷ lục về việc đền bù giải phóng mặt bằng khi giá lên đến gần 500tr/m2. Nhưng đây cũng là một dự án chậm tiến độ nhiều năm, và ở thời điểm hiện tại chỉ mới được triển khai xây dựng.

Theo như lãnh đạo của một doanh nghiệp bất động sản cho biết, đối với các siêu dự án sẽ có số lượng cực kỳ ít ỏi trên thị trường. Đối tượng khách hàng của phân khúc này sẽ rất khó bị ảnh hưởng đến tài chính do dịch bệnh. Cho nên đối với những siêu dự án này vẫn có thể hoạt động, chuyển khoản được khi có khách hàng mua các căn hộ cao cấp này muốn chuyển lượng tiền lớn sang tài sản cố định.

Đi ngược mùa dịch không thể kinh doanh được nhà mặt phố

2 năm nay không thể kinh doanh được nhà mặt phố cổ vẫn hét giá cực cao

Ngoài các siêu dự án và những căn chung cư hàng triệu USD, thị trường nhà đất tại Hà Nội vẫn rầm rộ thông tin rao bán nhà mặt phố, đặt biệt là những khu vực phố cổ, quanh khu vực Hoàn Kiếm (Hà Nội) ở nơi đây còn được gọi là khu đất Diamond (Kim Cương)

Tại những khu vực như phố Hàng Bông, Hàng Bạc, Đinh Liệt… ở đây lượng tin rao bán nhà đất tăng mạnh 200% còn mức giá khoảng 1 tỷ/m2. Theo đó người dân mức giá trước thời kỳ dịch đã giảm khoảng 2-7% có thể giảm thêm

Theo như anh Nguyễn Văn Dũng một trong những nhà môi giới tại khu vực quận Hoàn Kiếm cho biết, 

anh dũng : “ở thời điểm hiện tại thì thực thế khu vực phố cổ đa phần là khách mua để làm du lịch, khách sạn hoặc cho thuê cửa hàng, kinh doanh và phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. Giá thuê ở phố cổ có thể lên đến 150-300tr/ tháng. Nhưng, đại dịch hai năm qua đã khiến việc cho thuê mặt bằng tụt dốc không phanh, cho dù giá giảm đến 50% vẫn ko có người thuê mặt bằng”.

Rate this post
Chia sẻ ngay